Góc làm đẹp

BÍ MẬT VỀ VITAMIN C CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Vitamin C là một vũ khí bí mật trong làm đẹp của phụ nữ. Vitamin C mang tới một làn da trẻ, khỏe, không có mụn. Vậy chúng ta nên sử dụng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày như thế nào?

 Ít là nhiều
Vitamin C không thể tự sản xuất trong cơ thể nên cần được bổ sung từ bên ngoài. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng một lượng vitamin C nhỏ hàng ngày khoảng 40-60 mg là đủ, một lượng lớn hơn không đem lại hiệu quả chống lão hóa cao hơn, vì vậy vitamin C dư sẽ đào thải ngay khỏi cơ thể.
Đẩy mạnh sự sản sinh collagen
Có thể nói vai trò quan trọng nhất của vitamin C là khả năng kích thích sản xuất collagen ở da và còn chỉ định đúng loại collagen quan trọng cho da, kích thích quá trình tuần hoàn của tế bào da và khắc phục những vết thâm do mụn để lại.
Chất chống oxy hóa hữu hiệu
Vitamin C hút những gốc tự do và làm dừng lại sự hư hại của tế bào.
Tăng tuần hoàn máu
Khi cơ thể bắt đầu lão hóa, những tế bào mềm như mạch máu và tĩnh mạch trở nên yếu đi làm cho máu chảy chậm. Điều này có ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đặc biệt là ở tim. Vitamin P được tìm thấy ở cùi của những loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh và bưởi. Vitamin P giúp làm tăng sức mạnh của thành tế bào, làm chúng mượt hơn để máu dễ lưu thông.
Nghệ sĩ đa năng
Điều hay nhất của vitamin C là sự đa dạng và rất an toàn vì nó là hoạt chất có từ thiên nhiên. Vitamin C giải quyết gần như tất cả các vấn đề về da từ da lão hóa, làm trắng da.
Vitamin C không chỉ có trong trái cam
Cam, chanh không phải là những lựa chọn duy nhất để bổ sung lượng vitamin C trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Kiwi, ớt chuông đỏ, dâu tây và ngò tây cũng là những món ăn giàu vitamin C.

Dr.BEAUTIN - Chăm Sóc Sắc Đẹp Việt
Dược sĩ tư vấn 1900 2163

Bài viết khác

1900 2163