Góc làm đẹp

Bí quyết chăm sóc da khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh

Thời tiết đang thay đổi khiến làn da của bạn rất dễ bị khô ráp, lão hoá. Việc chăm sóc da phù hợp với thời điểm giao mùa vừa giúp da bạn thích ứng được với sự thay đổi của thời tiết vừa giúp da bạn khoẻ đẹp hơn.

Rửa mặt đúng cách

Một làn da đẹp trước hết phải sạch. Hãy dùng sữa rửa mặt để giúp làn da bạn sạch khoẻ hơn mỗi ngày, rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp da không bị khô ráp. Và đừng quên tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần. Việc tẩy tế bào chết đều đặn sẽ giúp da bạn mềm mịn và thẩm thấu tinh chất dưỡng ẩm tốt hơn.

Đừng bỏ quên dưỡng ẩm

Khi thời tiết hanh khô, việc dưỡng ẩm da là vô cùng cần thiết. Ngay cả khi bạn sở hữu làn da dầu hay da nhạy cảm thì da vẫn dễ bị khô và sạm đi. Việc dùng serum ( tinh chất sáng mịn da, dưỡng da) sẽ cung cấp dưỡng chất cho làn da, giúp dưỡng ẩm sâu, da sẽ không bị khô hay “mốc”.

Đừng bỏ qua dưỡng ẩm vùng mắt, cổ, ngực

Vùng da ở mắt, cổ, ngực rất mỏng manh và dễ tổn thương nhưng nhiều bạn thường “bỏ qua”, không chăm sóc nhiều như vùng da mặt. Vùng da nhạy cảm này lại dễ dàng thể hiện rõ tuổi tác, vấn đề lão hóa da của bạn một cách lộ liễu và rõ rệt nhất. Bạn có thể dùng tinh chất sáng mịn da để dưỡng da mặt, thoa lên vùng cổ, “một công đôi chuyện”, giúp các vùng da nhạy cảm này luôn giữ ẩm được tốt và mịn màng hơn.

 

 

Bài viết khác

1900 2163